Tác dụng

TÁC DỤNG CỦA ĐÁ MUỐI HIMALAYA:

- Là máy lọc không khí tự nhiên, làm giảm độ ẩm, khử mùi.
- Hỗ trợ chữa các chứng bệnh về hô hấp, cảm cúm, đau đầu, các chứng bệnh về da, xương khớp, tim mạch và các bệnh thông thường khác…
- Làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu, suy nhược cơ thể và chứng mất ngủ thường xuyên.
- Đèn đá làm giảm các tia phóng xạ.
- Làm phong phú đời sống tình cảm.
- Đèn đá muối còn có tác dụng như đá phong thủy và tâm linh.
- Dùng cho trang trí.
- Làm quà tặng.
* Những nơi đèn đá muối phát huy tác dụng :
- Trong các phòng ngủ, phòng khách sẽ giúp tinh thần được thanh thản.
- Đèn đá để cạnh máy vi tính, làm giảm các tia phát ra từ màn hình vi tính, giảm mệt mỏi căng thẳng. Rất nhiều người đã chứng minh được khả năng chữa bệnh của các tinh thể muối này như chữa được các bệnh cúm thông thường, da xấu và các vấn đề về da, rối loạn tinh thần, hệ hô hấp kém, đau đầu, chứng đau nửa đầu và nhiều bệnh khác.
- Trong khu chăm sóc sức khỏe để có thể giúp thẩm thấu quá trình tốt hơn.
- Trong khu vực spa và y tế để làm tăng sự cảm nhận.
- Xung quanh những người hút thuốc hoặc những phòng bị ô nhiễm.

KHÍ HẬU TRONG VIỆC TRỊ LIỆU BẰNG ĐÁ MUỐI HIMALAYA:

KHÍ HẬU TRỊ LIỆU:
Các bệnh về da, về hô hấp và bệnh phổi từ trước tới nay vốn thuộc loại khó chữa. Lựa chọn đầu tiên và hiệu quả nhất là phương pháp chữa trị với y học hiện đại – dùng các loại thuốc, biệt dược được bào chế rất đắt tiền. Kết quả khả quan, song hạn chế về điều kiện tài chính không cho phép phổ cập việc chữa trị, đồng thời quá trình sau chữa trị cũng phát sinh nhiều biến chứng do dư lượng kháng sinh còn lại trong cơ thể.

Speleotherapy ban đầu thực chất là sự nghiên cứu, tìm tòi tác dụng của không khí trong điều trị sức khỏe con người. Bắt nguồn từ các nước châu Âu thuộc khối XHCN trước kia như Liên Xô cũ, Đông Đức, Rumania, Ba Lan, Armenia và Ucraine, với cơ chế bao cấp thời đó, do không đủ khả năng tài chính để mua đủ thuốc men rất đắt tiền cho người dân vốn được chữa bệnh miễn phí nên họ đã đổ nhiều công sức tìm tòi các hướng điều trị khác.

Từ một phát hiện tình cờ là gần như tất cả những người từng làm việc tại các mỏ muối không mắc các chứng bệnh kể trên, cơ quan quản lý sức khỏe đã thử nghiệm việc đưa người bệnh đến sống tại các mỏ muối cũ, trong những hang động được tạo ra do việc khai thác muối mỏ để lại. Kết quả thu được thật mỹ mãn, tình trạng bệnh thuyên giảm nhanh, một số người khỏi hẳn. Lý do cũng nhanh chóng được tìm ra là không khí tại đây rất đặc biệt do ảnh hưởng của sự phát xạ Ion và tán sắc của đá muối. Speleotherapy vô tình đã thành cứu cánh khi đó, làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người bệnh không có khả năng kinh tế và mở ra một hướng mới trong điều trị sức khỏe, trở thành một ngành khoa học về sức khỏe.

Những hang muối (vốn là những mỏ muối cũ) khi đó nay trở thành bệnh viện của môn khoa học Speleotherapy. Nổi tiếng nhất trong số đó là Ukrainian Allergologic Hospital (UAH) nằm tại vùng núi Carpathian – Ucraine. Thuốc ở đây chỉ là bầu không khí, muối mỏ và muối dạng bùn. Chữa bệnh cũng cực kỳ đơn giản là đến sống tại đây, tắm bằng bùn muối kết hợp với các động tác massage thân thể. Được thành lập cách đây gần 40 năm, UAH đã có hồ sơ chữa bệnh có kết quả rất cao của 60.000 bệnh nhân.

Hiện nay tại châu Âu, với phong trào chữa bệnh không dùng thuốc và quay về với thiên nhiên, Speleotherapy đã phát triển rộng khắp. Kết hợp chữa bệnh với thư giãn, nghỉ ngơi và hưởng thụ, Speleotherapy nay đã trở thành một liệu pháp chữa trị rất xa xỉ và đầy quyến rũ. Những hang muối nhân tạo được xây dựng ở những Spa sang trọng nhất châu Âu.

Với đa số chúng ta, trong điều kiện tài chính hạn chế thì giải pháp đi nghỉ dưỡng, hưởng thụ tại những hang muối như vậy chưa thể đạt được. Nhưng thật bất ngờ khi chỉ với một vài ngọn đèn đá muối, bạn đã tạo được cho mình một không gian Speleotherapy mini cho riêng mình.

Tại sao lại không nhỉ?

ION CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI MÔI TRƯỜNG?

Ngày nay, ai trong chúng ta cũng biết rằng những vấn đề về môi trường sống của con người là điều quan trọng nhất. Mọi tác động vật lý lên cảm xúc, giác quan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn đều có nguyên nhân từ môi trường.

Con người hiện ngày càng gần với một tương lai đáng buồn về môi trường. Không khí khắp nơi bị ô nhiễm bởi hiệu ứng nhà kính, khí thải động cơ,… thậm chí ngay cả trong ngôi nhà của mình đang ở. Theo đánh giá của EPA – Tổ chức Môi trường thế giới - không khí trong nhà có chứa pollutants (một loại khí không tốt cho sức khỏe) cao gấp nhiều lần bên ngoài, nhất là ở những thành phố sầm uất.

Chúng ta gần như đã bế tắc trong một thời gian dài với vấn đề làm sạch môi trường ngay trong ngôi nhà của mình bởi không thể rũ bỏ được chúng như làm sạch một tấm thảm, không thể tách rời chúng khỏi môi trường một cách dễ dàng như vậy.

Bạn đã lần nào hít thở không khí ở trong mỏ muối? Hay đứng giữa bầu trời quang đãng sau cơn dông đầy sấm chớp? Hoặc trầm mình trong không gian của một thác nước thiên nhiên? Nếu đã từng trong những không gian như vậy bạn hẳn đã cảm nhận được sự thư thái, sự dễ chịu đến tuyệt vời. Khoa học cho chúng ta biết rằng: chỉ trong những môi trường như vậy, một lượng lớn Ion tự nhiên được sinh ra để trung hòa không khí.

Cho tới thời điểm hiện tại, giải pháp trung hòa các ion có hại sản sinh từ cuộc sống công nghiệp, làm chúng trở nên vô hại gần như là cứu cánh cho việc cải thiện chất lượng không khí. Hơn thế, quá trình ion hóa còn cung cấp cho chúng ta thông qua bề mặt của da một năng lượng đáng kể, đủ để con người cảm nhận được nó khi thấy sức khỏe tinh thần của mình được cải thiện. Bởi vậy, cách tiện lợi và thân thiện nhất để làm sạch nơi mình ở chính là đưa thêm những ion mạnh khỏe vào môi trường sống của chính mình.

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI Ủ HIMALAYAS ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP VÀ BÉO BỤNG VÀ ĐAU BỤNG CẤP.

I. ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ BỆNH XƯƠNG KHỚP.
Muối có tác dụng tốt với các loại bệnh về đau nhức khớp như đầu ngón tay, ngón chân, bàn tay bàn chân, các dạng phong thấp, ra mồ hôi tay, mồ hôi lòng bàn chân, viêm dây thần kinh ngoại vi…

1. Đối với người bị bệnh nhức lưng, mỏi vai gáy.
Cách dùng như sau:
- Lấy một nắm lá náng trắng (lá cây đại tướng quân) giã nhuyễn vắt nước, đem thoa vùng nhức mỏi như đáy thắt lưng, hai bả vai, xương cổ vai.
- Túi muối Himalayas sau khi làm nóng trong lò vi sóng (chế độ hấp 2 phút), dùng túi muối đặt dưới giường nằm lên (đối với vùng lưng), đối với vùng vai và cổ thì vắt ngang túi muối qua vai.
• Khi túi muối nguội, muốn dùng thêm vẫn làm như ban đầu.
• Không cần kết hợp với lá cây náng trắng, dùng túi muối nóng vẫn có tác dụng hỗ trợ giảm đau.

2. Đối với người bị phong thấp, nhức xương…
Cách dùng như sau:
- Lấy muối ngâm chân massage Himalayas, ngâm vào thau nước ấm, tùy theo sở thích có thể bỏ thêm vài búi xã, gừng, hoặc quế. Ngâm chân vào thau nước, vừa ngập qua khỏi mặt bàn chân. Khi ngâm những hạt muối massage Himalayas từ từ tan trong nước, người ngâm nên xoa hai bàn chân vào nhau, chà bàn chân lên những viên muối chưa tan hết đến khi nào nước nguội hẳn mới thôi.
- Đối với bệnh nhân bị bệnh trật cổ xương cẳng chân, dùng ngày 3 lần liên tục và kết hợp với xoa bóp thuốc sau thời gian ngắn sẽ đi lại bình thường.

3. Đối với người bị ra mồ hôi lòng bàn chân, bàn tay và phong thấp, vùng da nách.
- Đối với người thường xuyên ra mồ hôi lòng bàn chân, bàn tay thì dùng túi muối nóng, áp bàn chân và bàn tay lên. Làm thường xuyên như vậy sẽ nhanh chóng có kết quả.
- Đối với người bị phong thấp, nứt nẻ gót chân dùng muối Himalayas ngâm chân, kết hợp với đèn đá muối Himalayas kết quả gót chân hồng hào và không còn nứt nẻ khô rát.
- Đối với người bị vùng nách có mùi, dùng muối ủ Himalayas đã làm nóng chườm vào vùng nách. Để hiệu quả hơn, nên pha loãng phèn chua với nước ấm, thoa nước đã pha phèn chua lên vùng nách, sau đó dùng muối Himalayas chườm vào hiệu quả sẽ cao hơn trong thời gian ngắn.

II. ĐỐI VỚI NGƯỜI BÉO BỤNG VÀ ĐAU BỤNG CẤP.
- Dùng túi muối Himalayas đã làm nóng, đặt lên vùng bụng, hơi nóng ấm của muối và iom âm thẩm thấu qua da, làm mềm mô mỡ bụng. Kết hợp với massage hiệu quả sẽ thấy sau thời gian ngắn.
- Túi muối Himalayas làm nóng đặt lên vùng rốn, hỗ trợ việc tiêu hóa, và giảm đau bụng cấp.

Cách thức làm nóng túi muối Himalayas:

- Túi muối Himalayas được làm ướt bề mặt bên ngoài (mức độ ướt vừa đủ, để tác dụng giữ nóng, giữ ấm cho túi muối khi sử dụng, dùng tay vuốt nước làm ướt, hoặc dùng bình xịt nước làm ướt bề mặt túi muối) đặt vào lò vi sóng (chế độ hấp) sau hai phút là sử dụng được.
- Nếu không có lò vi sóng chúng ta có thể sử dụng đèn hồng ngoại, bóng đèn được đặt vào giữa túi muối, chiếu sáng và sau thời gian 7 phút khi túi muối nóng vừa đủ, tắt đèn và lấy ra sử dụng.

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI HIMALAYAS ĐỐI VỚI PHỤ NỮ MANG THAI & SAU SANH:

Nguyên nhân đau lưng & sự nhăn chùng, rạn da vùng bụng:
- Trong thời gian mang thai, tử cung của phụ nữ được mở rộng và trải dài dẫn đến sự suy yếu của cơ bụng và làm thay đổi về tư thế của bạn, cột sống bị kéo về phía trước khiến lưng trở nên căng ra, đồng thời việc gia tăng trọng lượng cũng khiến cho các cơ bắp cũng như các khớp xương căng thẳng, chịu nhiều áp lực dẫn đến việc đau lưng.
- Bên cạnh đó sau quá trình mang thai, vùng da bụng của người phụ nữ là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất: da bị nhăn chùng, rạn da, thâm đen. Đồng thời, sự giãn cách giữa cơ và da sau khi sinh em bé cũng tạo điều kiện cho mỡ tích tụ nhiều hơn ở vùng bụng, các cơ lỏng và nhão hơn, không còn săn chắc như thời con gái. Cơ thể người phụ nữ sau sinh không có tính đàn hồi, vì vậy rất khó hồi phục lại vùng da bụng như lúc ban đầu. Chính điều này đã khiến nhiều phụ nữ lo lắng và mất tự tin sau sinh.

Công dụng của muối đối với phụ nữ mang thai và sau sanh:
- Muối từ lâu được biết là loại dược liệu hữu hiệu để giảm đau các bệnh về cơ xương, khớp. Đối với phụ nữ mang thai trước và sau sinh muối có ý nghĩ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, do muối hay chảy nước, khi dùng lại gây cảm giác rít rát khó chịu, nên hầu hết phụ nữ thường ít quan tâm tới việc dùng muối để giảm các bệnh về đau lưng, xương khớp, và cũng như phục hồi vẻ đẹp của vòng bụng sau sinh.
- Muối Himalayas là loại muối tinh khiết, được khai thác từ dãy núi Himalayas. Không giống như các loại muối thông thường mà chúng ta vẫn hay sử dụng, muối Himalayas ngoài các tác dụng như hút ẩm, khử mùi, cân bằng môi trường trong khu vực bằng cách tỏa ra ion âm khi được làm nóng, ngoài ra dòng sản phẩm muối ủ Himalayas có tác dụng hỗ trợ giảm đau về các bệnh xương khớp, phông thấp tê chân, với thai phụ muối Himalayas có tác dụng hỗ trợ tích cực trong việc giảm đau lưng, tức chân, và thu nhỏ vòng bụng, săn chắc cơ bụng, hạn chế việc chảy nhão của da vùng bụng. Muối Himalayas có độ bay hơi rất thấp, nếu được bảo quản tốt một túi muối Himalayas (2kg) có thể dùng trong thời gian 3 năm.

Cách thức sử dụng:
(1 túi muối Himalyas có trọng lượng trung bình là 2kg, chị em có trọng lượng cơ thể trên 65kg thì nên dùng túi muối 3kg).
- Túi muối Himalayas được làm ướt bề mặt bên ngoài (có tác dụng giữ nóng, giữ ấm cho túi muối khi sử dụng) đặt vào lò vi sóng (chế độ hấp) sau hai phút là sử dụng được. Nếu không có lò vi sóng chúng ta có thể sử dụng đèn hồng ngoại.
- Một túi muối 2kg sử dụng trong thời gian 3 năm.
- Cách làm ướt bề mặt bên ngoài túi muối:

  • Dùng tay vuốt nước lên bề mặt túi muối.
  • Hoặc dùng bình xịt hơi nước xịt lên bề mặt túi muối.

Đối với phụ nữ mang thai:
- Tùy theo trọng lượng phát triển của thai nhi, thai phụ có thể nằm ngửa khỉ ngủ nghỉ, thì đặt túi muối đã làm nóng dưới lưng và nằm.
- Đối với trường hợp không nằm ngửa được, nên đặt túi muối đã làm nóng sau vùng lưng xương chậu khi ngồi thư giản, hoặc làm việc… Nếu dùng liên tục từ lúc mang thai đến khi sanh sẽ thấy các triệu chứng về đau, nhức, tức lưng giảm hẳn.
Đối với phụ nữ sau sanh.
- Đối với phụ nữ sau sinh, muối có tác dụng giúp làm săn cơ bụng, giảm lượng mỡ thừa, giảm nhăn cho vùng da bụng. Chính vì vậy, nhiều chị em đã sử dụng phương pháp nằm muối, quấn muối bụng sau khi sinh đã đem lại hiệu quả rõ rệt.
- Với thai phụ sau sinh, sự co thắt của tử cung dẫn đến những cơn đau bụng rất khó chịu, nên đặt túi đã làm nóng lên bụng, các cơn đau giảm rõ rệt, bên cạnh đó lượng sản dịch ứ đọng sẽ nhanh chóng được đào thải ra ngoài.
- Đặc biệt đối với chị em sanh bằng phương pháp mổ đẻ, vòng bụng sau sanh do vết mổ cắt làm vòng bụng bị thắt lại, việc thu hồi vòng bụng như ban đầu rất khó khăn, tuy nhiên sau sanh chị em có thể dùng túi muối, kết hợp với gừng thuốc sẽ nhanh chóng giúp bạn thu hồi vòng hai như ý muốn. Tuy nhiên nên nhớ đặt túi muối cách khỏi vết mổ tối thiểu là 3cm, để tránh làm tổn thương vết mổ. Bên cạnh đó muối Himalyas còn sử dụng trong việc massage chân, tẩy tế bào chết.
- Phụ nữ mang thai, sự chèn ép của thai nhi trong thời gian thai kì, làm lượng máu lưu thông xuống hai bàn chân thấp hơn so với lúc bình thường, đôi chân sẽ bị trọng lượng lớn đè nặng gây tức mỏi. Dùng đá muối ngâm massage Himalayas thường xuyên sẽ giảm các cơn đau nhức rõ rệt. Cách dùng: cho các viên muối vừa đủ vào thau nước ấm, tùy theo sở thích có thể bỏ thêm vào gừng, xả, quế , ngâm chân vừa đủ ngập qua hai mặt bàn chân. Vừa ngâm và xoa chân vào nhau đến khi nước nguội dần, muối thẩm thấu vào lòng bàn chân giúp lưu thông khí huyết, làm gót chân hồng hào, không còn nứt nẻ do phong thấp.
- Làn da phụ nữ mang thai thường hay sỉn màu, sần sùi do sự thay đổi sắc tố trong cơ thể. Muối tẩy tế bào chết Himalayas để tẩy tế bào chết là biện pháp tự nhiên, hiệu quả lại không gây tác dụng nào đối với chị em và thai nhi. Dùng sữa tươi thoa toàn thân, lấy muối tẩy tế bào chết trộn đều với mật ong hoặc dầu dừa massage nhẹ nhàng khắp cơ thể sau đó tắm sạch bằng nước (không dùng sữa tắm) 1 tuần 2 lần, chị em sẽ có làn da sáng mịn. Đối với vùng mặt có dòng sản phẩm muối rửa mặt riêng.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:

12/29/1 Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

[Hotline] 0903.974.955 - 0903.643.800

https://www.facebook.com/nadam.phucnguyen